8 bí quyết giúp giữ lửa hôn nhân ngay sau khi có con

Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng bạn vẫn cần duy trì mối quan hệ vợ chồng. Những hoạt động cùng nhau như chơi tennis, đi cắm trại, đi dạo… sẽ khiến cho mối quan hệ của vợ chồng bạn gắn bó hơn.

Những cặp vợ chồng mới cưới ngọn lửa tình yêu lúc nào cũng tràn đầy, nhưng khi có con ngọn lửa ấy có còn giữ được hay không? Sau đây là 8 bí quyết giúp giữ lửa hôn nhân sau khi có con.

Đặt bạn đời lên hàng đầu
Để xây dựng mối quan hệ gắn kết, điều quan trọng là vợ chồng cần cùng nhau vun đắp, yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Đừng quên tặng nửa kia một nụ hôn khi họ trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Hành động này sẽ khiến đối tác cảm thấy rất đặc biệt.

Hẹn hò ngay sau khi con ngủ
Không cần phải rời khỏi nhà, vợ chồng bạn mới có thể hẹn hò. Các ông bố bà mẹ có thể hẹn hò tại nhà ngay sau khi con đã ngủ. Hãy cùng nhau vừa xem phim vừa ăn bắp rang bơ và khoai tây chiên hay làm những việc tương tự như vậy. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời vì vừa có thể chăm con nhưng lại vẫn có những khoảnh khắc lãng mạn như cuộc sống của những cặp vợ chồng son.
Để các ông bố yêu con theo cách của họ
Trong cuộc sống của một đứa trẻ, bố và mẹ có vai trò khác nhau. Chúng ta thường thấy mẹ là người chăm sóc và bố là bạn đồng hành vui vẻ cùng chơi với trẻ thậm chí ngay cả khi trẻ có kỳ thi vào ngày hôm sau. Điều này có vẻ không hợp lý lắm nhưng tốt nhất là các bà mẹ nên tin tưởng và để các ông bố yêu con theo cách của họ.

8 bí quyết giúp giữ lửa hôn nhân sau khi có con

Đánh giá cao người khác
Làm người lớn không phải là điều đơn giản và việc trở thành những ông bố bà mẹ càng khó khăn hơn. Thanh toán hóa đơn, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, dạy trẻ học… những việc này tốn rất nhiều thời gian và năng lượng. Điều quan trọng là vợ chồng cần biết cảm ơn những đóng góp của mỗi người cho gia đình nhỏ. Ai cũng mong được bạn đời hiểu và đánh giá cao về những hy sinh mà họ dành cho gia đình.

Dành thời gian cho “chuyện ấy”
“Chuyện ấy” là biểu hiện bên ngoài của tình yêu. Theo các chuyên gia cố vấn về hôn nhân, quan hệ tình dục là yếu tố chính giữ cho cuộc hôn nhân tồn tại và không khó để tìm ra lý do khi nó không chỉ mang đến sự gắn kết trong tình yêu mà còn tạo ra những đứa trẻ. Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc “yêu”.

Nhớ rằng bạn là người chồng, người vợ trước khi là bố, mẹ
Trước khi bạn có con, được cùng nhau vui chơi, đi đây đó trở thành điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống của vợ chồng bạn. Nhưng sau khi có con, cùng nhau nuôi dạy con cái lại là công việc quan trọng nhất và điều đó hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng bạn vẫn cần duy trì mối quan hệ vợ chồng. Những hoạt động cùng nhau như chơi tennis, đi cắm trại, đi dạo… sẽ khiến cho mối quan hệ của vợ chồng bạn gắn bó hơn.

8 bí quyết giúp giữ lửa hôn nhân sau khi có con

Hãy nhớ bạn đời là người bạn đã từng si mê
Người ở bên cạnh bạn hiện tại là cha/mẹ của con bạn và chồng/vợ của bạn và từng có lúc đó là người từng khiến bạn si mê. Vì vậy, hãy chủ động gìn giữ tình cảm này, đừng để nó mờ đi theo thời gian. Hãy chú ý nhiều hơn tới những phẩm chất tích cực ở người bạn đời mà bạn đã từng yêu rất nhiều thay vì chỉ trích những khuyết điểm của họ.

Có cuộc sống riêng của bạn
Đừng quên rằng bạn là một cá nhân. Gia đình, chồng con là quan trọng nhưng đừng từ bỏ những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Cảm xúc là thứ dễ lây lan, cảm xúc của bạn có thể ảnh hưởng tới cả gia đình. Vì vậy, hãy tới những nơi khiến bạn thấy hạnh phúc như lớp học yoga, ngồi trong thư viện đọc sách, đi ra ngoài vui chơi với nhóm bạn, đi làm đẹp… Chỉ khi nào bạn hạnh phúc bạn mới có thể mang đến và gìn giữ được hạnh phúc cho gia đình mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *