4 giai đoạn trong tình yêu khi tiến đến hôn nhân

Lúc yêu một ai đó sâu đậm, hóa ra bạn thực sự sẽ đánh mất bản thân mình một chút, nhưng mà tại sao bạn vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ. Đại khái là bởi vì bạn mất đi cũng đồng thời là kiếm được. Bạn thu được về nụ cười của anh ấy.


Một khi yêu thì cần phải trải qua các giai đoạn như: đắng, cay, ngọt, bùi. Chúng ta cần phải trải qua thêm 4 giai đoạn nữa để tiến đến hôn nhân cho bền vững. Hãy xem dưới đây nhé.

Giai đoạn đầu tiên: say mê
Đây là thời kỳ yêu đương mãnh liệt, bất kể khi nào ở đâu đều hy vọng có thể dính lấy nhau. Trong giai đoạn này, hai bạn sẽ thường bỏ qua những khiếm khuyết của nhau và chỉ tập trung vào những mặt tốt.

Giai đoạn thứ hai : xáo trộn
Một phía muốn có thêm chút thời gian riêng , để làm những gì mình thích. Lúc này , phía còn lại sẽ cảm thấy bị bỏ rơi, luôn luôn bởi vì một chút chuyện nhỏ mà tính toán, kể lể.

Giai đoạn thứ ba: nghi ngờ
Đây là một sự tiếp nối của giai đoạn thứ hai. Bạn sẽ bắt đầu nghĩ về các mối quan hệ cũ, các người bạn gái cũ và những người thân quen khác. Bạn gắn sự vui vẻ trong cuộc sống với mối quan hệ với người ấy, và nếu cuộc sống của bạn không vui, bạn sẽ đổ hết lên mối quan hệ hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng bắt đầu so sánh mối quan hệ của mình với các cặp đôi và mối quan hệ khác. Liệu tình cảm của bạn có “sống” qua được giai đoạn này không ? Câu trả lời chắc chắn là có, nếu như nó không bị nhàm chán và lặp đi lặp lại.

Giai đoạn thứ tư: tin tưởng tuyệt đối
Trong giai đoạn này, cả hai người đều biết hướng đi của mối quan hệ, đồng thời hoàn toàn vừa lòng với người kia và cảm thấy dễ dàng đoán biết được cử chỉ và quyết định của người kia tuyệt đối. Các bạn đã trở thành người thân thiết nhất. Các bạn nâng đỡ lẫn nhau, cùng nhau tạo dựng cuộc sống riêng của hai người. Các bạn cùng nhau trưởng thành.

Nhưng mà, rất nhiều người đều không thể vượt qua được giai đoạn hai và ba, quyết định lựa chọn chia tay. Thực ra , nhiều khi chỉ cần thay đổi cách suy nghĩ , mọi việc sẽ ổn thỏa. Nhưng mà nghĩ quá nhiều và sự thất thường là khó tránh khỏi. Trên thế giới này, gặp được người duy nhất như vậy chẳng dễ chút nào, liệu bạn có thể dễ dàng từ bỏ?

Bạn phát hiện ra chưa ? Hai bạn căn bản chẳng có điểm chung nào, ngoại hình không cân xứng, tính cách cũng khác biệt. Nhưng mà yêu nhau, sau đó bên nhau, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy mắt mình có chút gì đó giống mắt đối phương, bởi vì hai bạn cùng nhìn về một hướng. Nụ cười của bạn cũng có nét giống người yêu, bước đi cũng trở nên giống. Ngữ khí nói chuyện cũng ngày càng giống. Hai người thích uống cùng một loại đồ uống. Câu cửa miệng cũng trở nên giống nhau, hai người luôn đoán được câu tiếp theo đối phương nói gì. Hóa ra chúng ta sẽ một phần trở thành người chúng ta yêu.

Một cách vô thức, bạn khiến anh ta thay đổi những thói quen xấu. Sự thay đổi này, có thể ngay cả bản thân anh ta cũng không nhận thức được. Anh ta cũng một cách vô thức khiến bạn thay đổi, không làm việc qua quýt nữa. Bạn suýt chút nữa không nhận ra bản thân. Trong vô thức , dần dần biến thành người yêu lý tưởng của đối phương.

Sự thay đổi này, tuyệt đối không phải là cố ý. Hai người sống với nhau thời gian dài, tính tình cũng ngày càng giống nhau. Có một ngày, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện, có thể suốt đời này sẽ không có được một tình yêu như vậy. Lúc yêu một ai đó sâu đậm, hóa ra bạn thực sự sẽ đánh mất bản thân mình một chút, nhưng mà tại sao bạn vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ. Đại khái là bởi vì bạn mất đi cũng đồng thời là kiếm được. Bạn thu được về nụ cười của anh ấy.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *