7 loại thực phẩm dành cho phụ nữ khi mà tới ngày “ấy”

Trong “ngày đèn đỏ”, phụ nữ sẽ bị mất một lượng máu lớn, vì vậy nguy cơ thiếu máu là điều dễ xảy ra. Do đó, phụ nữ nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản, hay ngũ cốc.


Khi tới ngày “đèn đỏ” chị em thường đau bụng, căng thẳng, tâm trạng thay đổi bất thường, đó là những ngày ám ảnh của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, giờ đây có những loại thực phẩm này có thể cung cấp dưỡng chất và giúp giảm thiểu các triệu chứng trên.

Chuối

Rất nhiều phụ nữ thường bị mất ngủ trước kỳ kinh nguyệt. Thêm vào đó, ngủ không đủ giấc khiến phụ nữ mẫn cảm hơn với những cơn đau và khiến các triệu chứng kia ngày càng tồi tệ. Trong chuối chứa melatonin, một loại hormone chữa chứng mất ngủ, giúp duy trì đồng hồ sinh học đều đặn của cơ thể. Do vậy, trong kì kinh nguyệt có thể ăn chuối giúp cải thiện tình trạng trên.

Đồ ngọt lành mạnh

Sự thay đổi hormone chính là nguyên nhân dẫn đến cơn thèm các món dầu mỡ hay đồ ngọt trước ngày đèn đỏ. Sự thay đổi này khiến cơ thể thèm các loại thức ăn nhiều đường và chất béo vì chúng làm tăng lượng serotonin và đẩy lùi lượng cortisol, khiến bạn vui vẻ và thoải mái hơn.

Để giảm thiểu những biểu hiện khó chịu trong ngày đèn đỏ, các bạn gái có thể tìm đến các loại đồ ăn ngọt hay đồ béo lành mạnh như bơ đậu phộng, sữa chua, trái cây.

Thực phẩm giàu canxi

Canxi có khả năng giảm mức độ nghiêm trọng của các biểu hiện khó chịu trước mỗi kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như đau lưng, đau bụng, đau ngực. Nếu gặp phải những dấu hiệu khó chịu này, nên bổ sung một số thực phẩm giàu canxi như sữa, rau lá xanh, đậu phụ… sẽ giúp làm giảm các cơn đau nhức.

Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa hàm lượng cao carbohydrate hỗn hợp. Loại thực phẩm này giúp thúc đẩy serotonin và hormone an thần. Thực tế, những người ăn kiêng hấp thụ lượng carbonhydrate thấp thường mắc phải chứng trầm cảm, lo lắng hoặc tức giận nhiều hơn những người tiêu thụ lượng lớn ngũ cốc mỗi ngày. Vì vậy, ngũ cốc là lựa chọn tuyệt vời trong kì kinh nguyệt.

7 loại thực phẩm cho ngày đèn đỏ

Trong kì kinh nguyệt, ăn đồ nhiều muối sẽ gây chướng bụng. Vì vậy, cần hạn chế tối đa các thực phẩm ít muối hơn như khoai tây chiên hay bỏng ngô.

Hạt bí

Maggie giúp lưu thông máu là nhân tố tuyệt vời làm giảm các cơn đau đầu trước và trong kỳ kinh nguyệt. Do vậy, trong kì kinh nguyệt có thể rang hạt bí ngô để làm tăng lượng maggie trong máu.

Thực phẩm có chất sắt

Trong “ngày đèn đỏ”, phụ nữ sẽ bị mất một lượng máu lớn, vì vậy nguy cơ thiếu máu là điều dễ xảy ra. Do đó, phụ nữ nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản, hay ngũ cốc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *